Địa điểm chụp ảnh đẹp cho bé - công viên.

  23/05/2016

 

Khi bạn nhận được bộ CD của buổi chụp ảnh cưới, việc tiếp theo không kém phần quan trọng là thực hiện thiết kế một album ảnh cưới. Nhiếp ảnh gia Ira Lippke cho rằng “Đối với tôi khi cầm trên tay một album ảnh cưới cũng giống như cảm giác của Cô Dâu khi chạm vào chiếc áo cưới, chúng phải được chiêm ngưỡng và thưởng thức một cách chậm rãi.”

Tương tự như việc chụp ảnh cưới, thiết kế một album ảnh cưới hoàn hảo là một quá trình sáng tạo nghệ thuật. Dưới đây là một số bí quyết mà Ira Lippke muốn chia sẻ với bạn.

01. Chọn những bức ảnh chính bạn thích nhất (thay vì những tấm bạn nghĩ là sẽ phù hợp khi cho vào album)

Album ảnh cưới là nơi ghi lại cảm xúc của bạn, chứ không đơn thuần là lưu lại những bức ảnh đẹp. Ira cho biết: “Tôi nghĩ những album ảnh cưới đẹp nhất luôn là bộ sưu tập của tất cả bức ảnh mà bạn yêu thích nhất, đó không nhất thiết là những bức ảnh nên được cho vào album. Thỉnh thoảng, bạn có thể yêu thích những bức ảnh tưởng chừng không quan trọng như ảnh chụp chiếc khăn voan cưới bị thổi bay, hoặc biểu hiện trên khuôn mặt của ai đó trong Đám Cưới.”

 

 

album-ảnh-cưới-01

02. Hãy để những bức ảnh tự “phát ngôn”

“Bây giờ với các kỹ thuật và công cụ hiện đại, người ta có thể thực hiện rất nhiều thủ thuật trong quá trình thiết kế album ảnh cưới. Nhưng với tôi, điều đó chỉ gây ra hỗn loạn thị giác.” Ira Lippke đề nghị nên để riêng mỗi bức ảnh và hãy để chúng tự kể câu chuyện riêng. Đồng thời, Ira Lippke tư vấn rằng chỉ nên sắp đặt một hoặc hai ảnh trên một lay-out; ví dụ như là xếp ảnh chiều dọc (portrait) trên một trang, trong khi ảnh chiều ngang (landscape) nên được dàn ra hai trang.

03. Suy nghĩ theo thứ tự thời gian

Nhìn chung, những bức ảnh về Lễ Cưới nên được xếp trước những bức ảnh trong Tiệc Cưới. Nhưng sẽ luôn có ngoại lệ. “Chẳng ai nói rằng bạn không được bắt đầu album ảnh cưới với một bức ảnh tuyệt đẹp vào thời điểm muộn hơn trong ngày cả.”

 

04. Mỗi lần, hãy thiết kế trên từng lay-out một thôi

“Mọi thứ đều xoay quanh chất thơ của album ảnh cưới.” Quan trọng hơn thứ tự những bức ảnh là tính trôi chảy mạch lạc của chúng. Cũng giống một quyển tạp chí, album ảnh được tạo ra bởi những mặt dàn trải phối hợp với nhau. Hãy nghĩ về từng mặt lật (02 trang) một cách tổng quát. Chúng cần được liên kết với nhau theo nội dung hoặc phong cách.

05. Chọn nhiều màu sắc nếu Đám Cưới của bạn cũng rực rỡ sắc màu (và ngược lại)

Không có quy luật nào trong việc chọn ảnh màu hay ảnh đen – trắng. Việc đó phụ thuộc vào chính Đám Cưới. “Nếu đã có một Đám Cưới tràn ngập màu sắc, phần lớn những bức ảnh sẽ là ảnh màu. Nếu tôi chụp một Đám Cưới cổ điển tối giản, đa số ảnh tôi chụp sẽ có màu đen – trắng … hoặc bạn có thể trộn lẫn chúng với nhau.”

album-ảnh-cưới-05

06. Quan trọng không thể quên

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bài viết xem nhiều