Quan niệm phong tục ngày cưới không phải ai cũng biết

  04/11/2015

Có rất nhiều phong tục trong đám cưới xuất hiện từ lâu đời được lưu giữ tới ngày nay, tạo điểm nhấn thú vị. Những tục lệ này như một thói quen và truyền thống, và hầu hết đều mong muốn uyên ương sẽ có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp.

Màu sắc của váy cưới

Trang phục và những phụ kiện của cô dâu thường dựa vào sự mê tín từ xa xưa. Cô dâu chọn váy cưới màu trắng vì tin rằng sắc màu này tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khôi.

Ngoài ra cô dâu không được tự may váy cưới cho mình, và chú rể không được nhìn cô dâu trong trang phục cưới trước khi hôn lễ diễn ra vì họ quan niệm đây là điều kém may mắn.

Phù dâu

Cô dâu và phù dâu mặc váy gần như giống nhau hoàn toàn, để “đánh lạc hướng” ma quỷ. Vì nhiều người cho rằng, các thế lực xấu sẽ không thể phân biệt được đâu là cô dâu hay phù dâu.

Hoa cưới và hoa cài áo của chú rể

Ở các nước phương tây , hoa cưới thường kèm theo một nhánh tỏi nhằm xua đuổi quỷ dữ. Ngày nay, thay vì tỏi, nhiều người chọn các loại cành có mùi thơm để giữ lại truyền thống này.

Hoa cài trên ngực áo chú rể thường cũng là loại hoa cầm tay của cô dâu. Phong tục này là dấu tích của thời kỳ các Hiệp sĩ thường mặc cùng màu áo với người phụ nữ anh ta yêu để thể hiện tình yêu của mình.

Cô dâu tung hoa cưới

Người ta tin rằng, cô dâu là người may mắn nhất trong đám cưới. Nếu có thể "cướp" được một thứ gì đó trên người cô dâu thì cũng sẽ may mắn theo. Để tránh bị "làm phiền", cô dâu nghĩ ra cách tung hoa cưới, giống như tặng họ món quà kỷ niệm mang theo điều tốt lành.

Tới nay, các cô dâu chỉ tung hoa cho cô gái độc thân trong đám cưới, với hy vọng họ cũng sớm có ý trung nhân và tổ chức đám cưới hạnh phúc.

Người đưa cô dâu vào lễ đường

Tới giờ cử hành hôn lễ, cha cô dâu sẽ là người nắm tay cô bước vào nhà thờ, trao cô dâu cho chú rể. Nếu không, cô dâu sẽ chọn anh trai hoặc một thành viên nam thân thiết trong gia đình mình. Điều này có ý nghĩa an ủi với cô dâu, giống như thể hiện tình cảm gia đình, cha sẽ luôn theo sát cô cả trong ngày cưới và trong cuộc sống sau này.

Tuần trăng mật

Cụm từ "Tuần trăng mật" bắt nguồn từ thời kỳ mà người đàn ông thường bắt cóc vợ chưa cưới của mình và cả hai sẽ trốn trong nhà trước khi cưới. Đôi trẻ sẽ tiếp tục trốn ở trong nhà thêm một chu kỳ quay của mặt trăng nữa, và trong thời gian này họ sẽ uống rượu mật ong.

Bước qua ngưỡng cửa

Theo truyền thống, chú rể phải bế cô dâu bước qua cửa nhà khi xuống xe hoa. Họ lý giải rằng cô dâu sẽ xui xẻo nếu bị ngã khi bước vào nhà hay cô dâu bước vào bằng chân trái đầu tiên thì cũng không may. Cách tốt nhất để tránh cả hai điều này là chú rể bế cô dâu qua cửa.

Ngoài ra, còn một lý giải nữa là các linh hồn xấu luôn đợi sẵn trước cửa nhà và bám gót cô dâu để theo vào nhà nên chú rể cần giữ cho chân cô dâu không bám đất cho đến khi vào nhà một cách an toàn.

Một số quan niệm khác

Khăn voan đội đầu cho cô dâu có ý nghĩa để che chở cho cô dâu tránh khỏi những linh hồn hay ghen tị với niềm hạnh phúc của mọi người.

Ngày trước, chú rể thường buộc những chiếc giày ở phía đuôi chiếc xe hoa đón dâu, sau này là dùng lon nhỏ để thay thế, và hiện nay phổ biến là cách trang trí hoa tươi ở trước mũi và tay cầm của xe.

Người phương Đông quan niệm mưa trong ngày cưới là điều may mắn, nhưng người phương Tây thì ngược lại, họ cho rằng mưa không chỉ làm khách mời ướt nhẹt mà cuộc sống của cô dâu chú rể sau này cũng sẽ ảm đạm như thế.

Phong tục bắn pháo giấy, tung cánh hoa để chào đón cô dâu chú rể trong đám cưới hay tung gạo vào cô dâu chú rễ có ý nghĩa như một lời cầu chúc sự thịnh vượng cho đôi uyên ương đến hết đời.

Trước đây, cô dâu chú rể thường trao nhau vàng và những đồng bạc, sau đó phong tục này được thay bằng việc trao nhẫn.

Dịch vụ chụp hình phóng sự cưới, chụp hình truyền thống + quay phim phóng sự cưới, quay phim truyền thống giá tốt hàng đầu tại HCM/VIỆT NAM

Studio NGOISAOVIET Dream House

Địa chỉ: 23 đường 23, P.Tân Quy, Q.7, HCM

www.ngoisaovietdreamhouse.com

✆ Phone: 0906.441.341 NGOISAOVIET + 0903.906.441 TUYẾT NHI

❖ Email: ngoisaoviet139@gmail.com

Like Fanpage: http://facebook.com/ngoisaovietdreamhouse

❖ Follow fb NGOISAOVIET: http://facebook.com/ngoisaoviet

Tag: chụp ảnh phóng sự cưới, chụp hình phóng sự cưới giá rẻ, phim cưới phóng sự, chụp ảnh cưới phóng sự giá rẻ, chụp hình quay phim phóng sự cưới, chụp ảnh cưới trọn gói, cho thuê áo vest soriee, cho thuê đạo cụ chụp ảnh, dịch vụ chụp ảnh quay phim hcm, quay phim cưới hcm giá rẻ, quay phim phóng sự cưới trọn gói, quay phim cưới phóng sự, quay phim truyền thống , quay phim chụp ảnh cưới trọn gói, quay phim cưới phóng sự youtube google, chụp ảnh cưới google youtube, quay phim cưới chụp ảnh cưới, chụp ảnh pre wedding cưới facebook.

#phongsucuoi , #chupanhphongsucuoi ,#quayclipphongsucuoi , #phimphongsucuoi ,#chuphinhphongsucuoigoogle , #chupanhchandungngoaicanh, #chupanhphongsucuoigiarehcm , #dichvuchuphinh ,#chupanhcuoiphongsu , #chupanhchobe , #chupanhsanpham, #chupanhbaby , #chupanhchobetheoyeucau ,#ngoisaovietdreamhouse , #chupanhstudiochobe ,#quayclipcuoiphongsu , #chuphinhphongsutiec ,#chupanhquayphimcuoi

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bài viết xem nhiều